Khóa học

GẶP GỠ THÁNG 5 CÙNG TUMANY 2022 (Phiên bản dành cho TNV)

(Mình thích test TNV bằng cách để cả hai bên cùng "trải nghiệm" nhau)

TÓM TẮT BUỔI GẶP MẶT VỚI TÌNH NGUYỆN VIÊN LƯỢT 1
Như đã chia sẻ, trong Tumany 2022, mình rất muốn đề cao tiêu chí học viên trải nghiệm vị trí tình nguyện viên và tình nguyện viên cũng được trải nghiệm học tập như học viên. Điều này giúp gia tăng kỹ năng nền tảng cho các em rất hiệu quả.
(Phòng khi ai chưa biết về dự án thì link đây ạ: https://tumany.vn/proposal-du-an-giao-duc-huong-nghiep…/)
Thêm vào đó, việc phát triển kết nối dọc (trộn đội ngũ ở nhiều độ tuổi khác nhau để hỗ trợ lẫn nhau) cũng là điều mình vận dụng trong dự án lần này. Nếu thuần túy chỉ để các bạn bằng tuổi nhau làm việc nhóm với nhau sẽ rất khác với một nhóm có nhiều độ tuổi để học hỏi lẫn nhau và dìu dắt nhau.
Cách tuyển TNV của chúng mình không phải là phỏng vấn vì sao em muốn vào dự án rồi chốt mà để các bạn trải nghiệm thử và hiểu tinh thần dự án, thể hiện một chút về bản thân, sau đó cả hai bên cùng suy nghĩ thêm sau buổi gặp mặt rồi mới có buổi tiếp theo cùng thống nhất vị trí tình nguyện chính.
Theo tinh thần đó, ngay trong buổi gặp đầu tiên mang tên “Gặp gỡ tháng 5 cùng Tumany”, các bạn đã trải qua các hoạt động:
1 – Vẽ và chia sẻ logo cá nhân (logo nói lên thế mạnh, tính cách và hoặc điều bạn muốn chữa lành, muốn khắc phục ở bản thân trong hiện tại)
2 – Tranh biện về quan điểm: “Chúng tôi cho rằng việc trải nghiệm nghề nghiệp nên diễn ra ngay ở độ tuổi học sinh” (với 2 đội Ủng hộ và Phản đối). Hoạt động này sẽ giúp các TNV hình dung ra các góc nhìn khác nhau về việc trải nghiệm ngành nghề của các bạn học sinh trong tháng 7.
3 – Làm test Holland và giao nhiệm vụ về nhà đọc kỹ proposal, kế hoạch chi tiết của dự án và suy nghĩ về việc mình muốn làm cùng ban tổ chức.
Nhỏ xinh vậy thôi nhưng cũng khá ấn tượng với nước mắt và nụ cười của các em ngày hôm ấy! Tiếc một chút là những bạn TNV không sắp xếp được thời gian buổi này lại phải làm việc một buổi khác và không có cơ hội được nghe hết câu chuyện của các bạn trong lượt 1.
Thui không sao, còn nhiều cơ hội trong dự án này!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay
Chat trên Zalo