Khóa học

CÁCH VIẾT PROPOSAL CHO DỰ ÁN

(Ví dụ với dự án thuộc lĩnh vực nghệ thuật: CREDITÉ)

1. Credité là gì?

Credité là một dự án được khởi xướng, chuẩn bị và thực hiện bởi một nhóm 13 bạn học sinh đến từ nhiều trường THPT tại Hà Nội mà trưởng nhóm là bạn Trần Thu Hà (tên bạn bè thường gọi là Hần), hiện là sinh viên năm 3 chuyên ngành Minh Họa tại trường Parson School, New York. Khi Hần và các bạn thực hiện dự án này, em mới là học sinh lớp 11 và thành viên nhỏ nhất đội mới học lớp 8.

2. Credité có ba hoạt động chính!

+ Tọa đàm về vấn đề ăn cắp bản quyền cũng như tôn vinh giá trị của người làm sáng tạo. Tại tọa đàm này, các em đã mời được họa sĩ Vũ Đỗ và luật sư Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ sâu về các vấn đề chuyên môn. Hoạt động tọa đàm nhằm đào sâu về vấn đề sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật dưới góc tiếp cận qua kênh nghe và nói (ngôn ngữ).

+ Triển lãm “Sự trường tồn của chất xám” với hơn 30 bức tranh thực hiện trên nhiều chất liệu, cùng sáng tạo về chủ đề chung của toàn dự án. Hoạt động triển lãm nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng qua kênh thị giác với những tác phẩm hội họa của chính những thành viên dự án.

+ Trải nghiệm vẽ mặt nạ giấy bồi, hoạt động nhằm giúp mọi người trải nghiệm hoạt động sáng tạo, hiểu hơn giá trị của tác phẩm do chính mình tạo nên, từ đó biết trân trọng hơn thành quả chất xám và sáng tạo của người khác.

3. Proposal của dự án Credité

Cũng như những dự án xã hội khác, Hần và các cộng sự của mình phải xây dựng một hồ sơ bài bản của dự án để có thể xin được bảo trợ pháp lý, tài trợ tài chính, tài trợ truyền thông hay có tài liệu để làm việc với các bên liên quan. Dưới đây đăng tải toàn bộ hồ sơ của dự án để bất kì bạn học sinh nào hay bất kì ai cần tham khảo một proposal của dự án thì có bố cục như thế nào và cần thiết kế bài bản, bám sát chủ đề ra sao. Thêm một lưu ý, dự án này thuộc lĩnh vực nghệ thuật nên phần thiết kế hồ sơ thể hiện rõ “chất nghệ”. Tùy vào lĩnh vực khởi xướng dự án mà bạn có thể thiết kế hồ sơ có phong cách phù hợp.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay
Chat trên Zalo