Khóa học

ĐỐI VỚI CÔNG CỤ TRẮC NGHIỆM – CHÚNG TA LÀM CHỦ, ĐỪNG LÀM TỚ!

Công cụ trắc nghiệm có hữu ích giúp chúng ta trả lời "Tôi là ai?" không? Có ích quá chứ, khi nó được sử dụng đúng lúc, đúng cách và đúng vai trò hỗ trợ của nó!

Mỗi công cụ hướng đến những đối tượng và mục đích khác nhau

Có thể bạn đã nghe đến nhiều phương pháp và công cụ trắc nghiệm. Ví dụ: Mật mã Holland cho kết quả thiên về sở thích nghề nghiệp. Trắc nghiệm DISC và MBTI thiên về phân loại tính cách (thường dùng trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự). Trắc nghiệm MI tập trung vào các loại hình trí thông minh. Trắc nghiệm Indigo, loại hình trắc nghiệm mới xuất hiện ở Việt Nam, đánh giá cùng lúc nhiều yếu tố như kiểu hành vi, kỹ năng, động lực, giá trị bản thân. Sinh trắc vân tay dựa vào các chủng vân tay để giải mã tính cách, khả năng. Tử vi dựa vào lá số rút ra từ ngày tháng năm sinh để luận giải nhiều khía cạnh, nhiều chặng cuộc đời….

Link thực hiện trắc nghiệm:

Trắc nghiệm Holland: https://huongnghiepsongan.com/stnnholland/

Trắc nghiệm MBTI: https://www.topcv.vn/trac-nghiem-tinh-cach-mbti

Trắc nghiệm MI: https://www.topcv.vn/trac-nghiem-da-tri-thong-minh-multiple-intelligences-test

Nhưng hãy cẩn trọng khi sử dụng!

Để khám phá bản thân, tìm hiểu đặc tính nghề nghiệp tiềm ẩn trong mỗi người, các công cụ uy tín có những ưu điểm không cần bàn cãi là cho kết quả nhanh chóng, hầu hết dễ thực hiện, có tính khoa học và đem lại những gợi ý tương đối tin cậy. Tuy vậy, mọi công cụ khách quan dù ưu việt đến đâu cũng vẫn chỉ là phương tiện gợi dẫn, không phải đáp án, càng không phải yếu tố mang tính quyết định thay thế cho bản thân bạn. Chưa kể, nhiều công cụ trong đó đòi hỏi người sử dụng phải có trình độ và hiểu biết nhất định mới có thể đạt hiệu quả!

Trong các công cụ trên, ở đây tôi sẽ giới thiệu với bạn bài trắc nghiệm sở thích nghề nghiệp theo nghiên cứu của John Holland, thường gọi là mật mã Holland. Tại sao tôi chọn giới thiệu công cụ này với bạn? Vì nó có 5 ưu điểm lớn: dễ tìm kiếm – miễn phí – nhanh chóng – hiệu quả cao – cực kỳ phù hợp với học sinh. 

Mật mã Holland phân chia đặc tính nghề nghiệp làm 6 loại: Kỹ thuật, Nghiên cứu, Xã hội, Nghệ thuật, Quản lý, Nghiệp vụ. Sau 15 phút thực hiện, bạn sẽ biết ở vào thời điểm hiện tại, tỷ lệ các đặc tính nghề nghiệp ở mình như thế nào, biết thế mạnh của mình ở đâu và mình cần khắc phục chỗ nào. Kết quả này có thể ít nhiều thay đổi trong tương lai khi trải nghiệm sống và mức độ hiểu bản thân của bạn thay đổi. 

Hãy quan tâm đến 2-3 nhóm điểm cao nhất và nhóm điểm thấp nhất, nó là tiền đề tốt để bạn có những gợi dẫn quan trọng để hiểu khả năng, sở thích, xu hướng nghề nghiệp tự nhiên của bản thân. Ví dụ, bạn nào có điểm nhóm Xã hội cao thường có khả năng lắng nghe tốt, trí thông minh cảm xúc cao, yêu thích giúp đỡ người khác, có xu hướng tự nhiên là đem lại niềm vui cho mọi người. Vẫn là nhóm này, “gót chân Asin” của họ là quá quan tâm đến cảm xúc của người khác nên nhiều khi dồn nén cảm xúc cá nhân và chịu thiệt thòi, hoặc cảm thấy khó khăn trong việc từ chối đề nghị của người khác, nên họ dễ bị ôm đồm và quá sức. Bạn có thể đọc kĩ đặc điểm của từng nhóm này cũng như các trường hợp cụ thể, ví dụ hai nhóm điểm cao nhất liền kề, hai nhóm điểm cao nhất đối nhau, sáu nhóm đều cao, sáu nhóm đều thấp… trên trang huongnghiepsongan.com, mục “Hiểu mình”.

Ba quy tắc làm chủ công cụ trắc nghiệm trong việc ra quyết định chọn ngành nghề!

Như đã nói, công cụ có ưu việt đến đâu, vẫn chỉ là phương tiện và bạn là chủ nhân của công cụ đó. Vì vậy, bạn cần đến kỹ thuật người làm chủ. Kỹ thuật này lưu ý bạn ba quy tắc:

+ Quy tắc “Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng”: tìm hiểu kỹ xem đó là trắc nghiệm gì, sẽ cho bạn những kết quả nào, thực hiện bài trắc nghiệm ở web nào thì đáng tin cậy, chi phí, có bản tiếng Việt hay tiếng Anh, sử dụng kết quả ra sao.

+ Quy tắc “Làm test để sử dụng, không phải để bỏ đấy”: Nhiều bạn làm trắc nghiệm xong, ừ à đúng sai rồi thôi, rất lãng phí. Nếu bạn đã có kết quả trong tay, lọc lấy thông tin đúng với mình, tìm cách nối nó với thế giới nghề nghiệp để đi tìm ngành nghề có thể sẽ nằm trong vùng quan tâm của bạn.

+ Quy tắc “Người làm chủ”: bạn ra quyết định ngành nghề vì bạn hiểu và muốn lựa chọn đó, không phải vì “bài trắc nghiệm đã cho thấy…”, bạn không phụ thuộc hoàn toàn vào công cụ.

Sự thật là, kết quả làm trắc nghiệm có thể nhanh chóng nhưng con đường từ kết quả trắc nghiệm đến tên một ngành nghề cụ thể giữa rất nhiều ngành nghề (có thể phù hợp với kết quả đó) thì không vì thế mà ngắn đi chút nào!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay
Chat trên Zalo